Kết quả triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022 tại huyện Nam Trà My

Sáng nay 16.5 Sở LĐ-TB&XH tỉnh có buổi làm việc với huyện Nam Trà My về kết quả triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) Giảm nghèo bền vững năm 2022.

Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2021, nhờ làm tốt việc kiểm tra, giám sát nên công tác tổ chức thực hiện Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững đến thôn, bản và công tác giúp hộ nghèo đăng ký thoát nghèo của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Nam Trà My được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Công tác rà soát và tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 2025 được thực hiện đảm bảo, kết quả có 4.330 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 54,7% dân cư toàn huyện, đây là cơ sở để đánh giá và triển khai các đề án về chương trình, chính sách hỗ trợ giảm nghèo, khuyến khích thoát nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025; đến nay, toàn huyện đã triển khai 41 công trình thuộc các Dự án và Tiểu dự án thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững với mức đầu tư gần 226 tỉ đồng. Kết quả đăng ký thoát nghèo năm 2022 vượt chỉ tiêu tỉnh giao với 556 hộ nghèo và 27 hộ cận nghèo tham gia đăng ký.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở LĐTB&XH tỉnh đề nghi huyện Nam Trà My tiếp tục nghiên cứu phân bổ các nguồn vốn đầu tư phù hợp, đảm bảo thực hiện đầu tư hiệu quả, đúng tiến độ; nên có kế hoạch hỗ trợ thoát nghèo theo các chỉ tiêu thoát nghèo của huyện; rà soát lại chỉ tiêu đăng ký giảm nghèo bền vững ơhuf hợp với quy mô hộ nghèo toàn huyện; nghiên cứu phát triển, nhân rộng các mô hình giảm nghèo; củng cố đội ngũ làm việc đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ… Trước đó, đoàn công tác của Sở đã tổ chức kiểm tra thực tế các hạng mục dự kiến đầu tư trong năm 2022 tại các điểm trường.

Tác giả: Phú Thiện - Minh Trang