Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn huyện trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đảm bảo an toàn cho nhân dân vui xuân đón Tết; các cơ quan, ban, ngành, Chủ tịch UBND các xã tập trung triển khai, thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Chủ tịch UBND các xã kịp thời chỉ đạo các ban, ngành của xã phối hợp với lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo ANTT; tăng cường tuyên truyền cho Nhân dân trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức, làm tốt phong trào “02 giữ về an ninh trật tự” ((1) Về giữ người: giữ cho mình và người thân của mình không phạm tội; không sa vào tệ nạn xã hội; không vi phạm pháp luật và quy tắc trật tự công cộng, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; có hành vi ứng xử đúng pháp luật và chuẩn mực đạo đức trong các quan hệ; giữ gìn tình làng nghĩa xóm, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, người thân và cộng đồng; (2) Về giữ tài sản: cảnh giác, tự bảo vệ, không chủ quan sơ hở dẫn đến mất tài sản của mình, người thân cũng như tập thể, Nhà nước khi được giao quản lý, sử dụng. Mỗi người phải thường xuyên cảnh giác, chủ động phòng, chống các loại tội phạm như cướp giật, trộm cắp, lừa đảo đang diễn biến phức tạp như hiện nay). Củng cố và nâng cao hoạt động của các tổ tự quản, đội dân phòng, tranh thủ sự ảnh hưởng của người có uy tín để tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng Nhân dân ý thức chấp hành pháp luật, đấu tranh tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Tổ giám sát phòng chống dịch tại cộng đồng trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, có tư tưởng “xem như đã hết dịch”.

2. Công an huyện triển khai thực hiện nghiêm túc đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tập trung công tác phòng ngừa; điều tra, khám phá các vụ án, xử lý tốt các vụ việc xảy ra trong thời gian Tết, không để tồn đọng kéo dài, gây ảnh hưởng đến tâm lý của Nhân dân. Tăng cường công tác quản lý, nắm chắc địa bàn cơ sở, hạn chế để xảy ra các hành vi đánh bạc, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, trộm cắp, gây mất ANTT… đặc biệt là các địa bàn giáp ranh, trọng điểm. Thực hiện tốt công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát giao thông trên địa bàn huyện, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt các hành vi sử dụng rượu, bia, lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho Nhân dân vui xuân, đón Tết. Phối hợp với các ban ngành liên quan trong công tác tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vận chuyển hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, các hành vi đầu cơ, găm hàng... Tăng cường hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã để đảm bảo việc giải quyết công việc tại chỗ, đáp ứng kịp thời là lực lượng nòng cốt, trực tiếp trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương. Chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

3. Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho Nhân dân về việc đảm bảo ANTT trên toàn huyện, nêu các gương người tốt việc tốt, các mô hình hay và hiệu quả để Nhân dân trên địa bàn biết và học tập.

4. Các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của mình, bố trí cán bộ trực để đảm bảo ANTT ở cơ quan, doanh nghiệp trong dịp Tết. Liên hệ với lực lượng Công an địa phương để có các biện pháp bảo vệ phù hợp, cũng như công tác phối hợp nhằm đảm bảo ANTT trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

5. Đội Quản lý thị trường số 11 căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiến hành các biện pháp kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển và buôn bán các loại hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng hết hạn sử dụng. Phối hợp với cơ quan Công an huyện trong công tác tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường cửa ngõ vào trung tâm huyện nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển hàng không đảm bảo chất lượng, hàng cấm gây mất an ninh, an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe của Nhân dân trong dịp Tết./.[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)