Thành lập Tiểu đội dân quân thường trực tại các xã trọng điểm về quốc phòng – an ninh

Sáng 14.9, tại huyện Nam Trà My, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức buổi lễ trao quyết định thành lập Tiểu đội dân quân thường trực tại các xã trọng điểm về quốc phòng – an ninh.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Quyết Chiến – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đại diện lãnh đạo và lực lượng dân quân các xã.

Đại tá Nguyễn Quyết Chiến – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao Quyết định thành lập Tiểu đội dân quân thường trực cho các xã

Tại buổi lễ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh công bố Quyết định số 2414 ngày 1.7.2022 của Bộ quốc phòng về việc công nhận 5 xã trên địa bàn huyện Nam Trà My gồm Trà Linh, Trà Cang, Trà Tập, Trà Dơn, Trà Leng là xã trọng điểm về quốc phòng – an ninh.

Trao Quyết định số 2595 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về thành lập Tiểu đội dân quân thường trực tại 5 xã trọng điểm về quốc phòng – an ninh, với quân số mỗi Tiểu đội gồm 9 đồng chí.

Tiểu đội dân quân thường trực xã Trà Linh ra mắt tại buổi lễ

Đây là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu và phục vụ chiến đấu bảo vệ địa phương, cơ sở, cơ quan, tổ chức. Phối hợp với các đơn vị Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và lực lượng khác trên địa bàn bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, hải đảo, vùng biển, vùng trời Việt Nam. Ngoài nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, Tiểu đội dân quân thường trực còn sẵn sàng tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thảm họa, thiên tai, dịch bệnh, cháy, nổ; tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ; bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và nhiệm vụ phòng thủ dân sự khác theo quy định của pháp luật…