Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN THANH TOÁN TỰ ĐỘNG TẠI KBNN NAM TRÀ MY

Triển khai Quyết định số 2286/QĐ-KBNN ngày 21/4/2023 của Tổng giám đốc KBNN về việc ban hành quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng NSNN.Công văn số 2344/KBNN-CNTT ngày 25/4/2023 của KBNN v/v triển khai diện rộng chương trình, quy trình thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, tiền điện, tiền nước theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng NSNN.


Cán bộ giao dịch KBNN đang hạch toán các khoản uỷ quyền qua KBNN

Nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa của việc thanh toán tự động các khoản dịch vụ điện thoại, internet, KBNN Nam Trà My đã chủ động ban hành văn bản hướng dẫn số 41/CV-KBNTM ngày 18/5/2023 gửi các đơn vị sử dụng NSNN trên địa bàn huyện để triển khai thực hiện.

Tuy nhiên, đến ngày 31/10/2023 trên địa bàn mới chỉ có 20/79 đơn vị sử dụng NSNN tham gia đạt tỷ lệ 25%, chủ yếu là phát sinh ủy quyền thanh toán là tiền điện thoại, internet( trong đó có đơn vị không tham gia do sử dụng nhiều nguồn; sử dụng nhà mạng Viettel; khối an ninh quốc phòng…). Mặt khác, một số đơn vị ngại khó cũng như chưa hiểu hết lợi ích của ủy quyền thanh toán tự động qua KBNN do lãnh đạo các đơn vị chưa quan tâm do thói quen lập chứng từ thủ công. Trong khi đó về phía chương trình, chứng từ báo nợ cho đơn vị không thể hiện chữ ký số của KBNN ở các chức danh khiến đơn vị lo lắng về tính pháp lý chứng từ.

Để nâng cao số lượng đơn vị ủy quyền thanh toán tự động qua KBNN Nam Trà My trong thời gian đến, KBNN Nam Trà My sẽ tiếp tục tuyên truyền về lợi ích, tiện ích của việc ủy quyền cho KBNN tự động thanh toán đến các đơn vị sử dụng NSNN; bên cạnh đó kiến nghị KBNN cần hoàn thiện chương trình khắc phục lỗi báo nợ trên và tiếp tục mở rộng các dịch vụ thanh toán. Từ đó thanh toán tự động các khoản điện thoại, internet, điện sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các đơn vị sử dụng NSNN. giảm thiểu chi phí và thủ tục hành chính mở đầu cho hình thức thanh toán chủ động, tự động trong tương lai khi KBNN chuyển dần từ mô hình quản lý sang mô hình phục vụ./.

Tác giả: Đồng Minh Đức

Nguồn tin: Kho bạc nhà nước Nam Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)