Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Giả danh cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam lừa đảo thu hồi trợ cấp thất nghiệp

Tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) Quảng Nam, đơn vị vừa nhận được thông tin từ người lao động về việc có đối tượng giả danh cơ quan BHXH Việt Nam lừa đảo thu hồi trợ cấp thất nghiệp.

Theo đó, đối tượng đứng tên chủ tài khoản Phan Thanh Dat tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank), tên tài khoản BAOHIEMXAHOIVN - gửi quyết định "về việc thu hồi trợ cấp BHXH thất nghiệp" đối với bà Trần Thị Minh Phương (xã Duy Hòa, Duy Xuyên), yêu cầu bà Phương chuyển khoản về số tài khoản trên số tiền 2.974.200 đồng. Người ký tên quyết định là Nguyễn Quang Vinh.

Lý do đối tượng đưa ra trong quyết định là: "Trường hợp ông/bà Trần Thị Minh Phương trong khoảng thời gian nhận trợ cấp thất nghiệp nhưng đã tìm được việc làm và tham gia BHXH bị trùng với tháng nhận trợ cấp thất nghiệp. Việc nhận trợ cấp thất nghiệp như trên đã vi phạm Điều 22 Nghị định 28/2015/NĐ-CP. Yêu cầu ông/bà Trần Thị Minh Phương có trách nhiệm hoàn trả lại toàn bộ số tiền 2.974.200 đồng đã nhận không đúng quy định trong thời gian sớm nhất để được xử lý".

Đối tượng yêu cầu bà Phương thanh toán qua số tài khoản liên kết của hệ thống BHXH VIỆT NAM.

Khi nhận được quyết định này qua Zalo cá nhân, bà Phương trực tiếp liên hệ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh bày tỏ thắc mắc và được cán bộ tiếp nhận báo vụ việc với BHXH Quảng Nam.

BHXH Quảng Nam xác định đây là số tài khoản giả danh cơ quan BHXH Việt Nam, quyết định thu hồi trợ cấp thất nghiệp là giả. BHXH Việt Nam không có lãnh đạo tên Nguyễn Vinh Quang, cũng như không có tài khoản cá nhân nào liên kết với BHXH Việt Nam, mà số tài khoản của cơ quan BHXH là số tài khoản của tổ chức.

BHXH Quảng Nam cảnh báo, để thực hiện hành vi lừa đảo, đối tượng lợi dụng lỗ hổng của việc người dân tự kích hoạt số tài khoản online để đặt tên cơ quan, tổ chức nhà nước. Người lao động cần thận trọng, khi phát hiện dấu hiệu nghi ngờ cần liên hệ ngay với cơ quan, tổ chức có liên quan để được giải đáp.


Tác giả: Diễm Lệ

Nguồn tin: Báo Quảng Nam


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)