Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng 2022 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Sáng ngày 10.2, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua 2023. Đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện chủ trì. Đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể, lãnh đạo các xã và tập thể các nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua năm 2022.


Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện nhấn mạnh, phát huy truyền thống thi đua ái quốc, công tác thi đua - khen thưởng trên địa bàn huyện Nam Trà My đã được lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ, tạo khí thế sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Các phong trào thi đua đã góp phần nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy dân chủ và nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, tạo động lực quan trọng để thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển. Công tác thi đua khen thưởng, luôn bám sát các quy định của Đảng và Nhà nước, các tập thể, cá nhân được khen thưởng thuộc nhiều lĩnh vực và thuộc nhiều thành phần kinh tế, đặc biệt tỷ lệ người lao động sản xuất trực tiếp được khen thưởng ngày càng tăng.


Đồng chí Trần Duy Dũng phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, năm 2022, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Nghị quyết HĐND huyện, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới và đặc biệt phong trào thi đua giảm nghèo trên địa bàn huyện, đến nay đã được một số kết quả đáng khích lệ. Tổng giá trị sản xuất đạt trên 1.167 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với năm 2021; giá trị sane xuất ngành nông nghiệp, lâm nghiệp đạt trên 245 tỷ đồng, tăng 125% so với năm 2021; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 87 tỷ đồng; tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ, giao thông vận tải có bước phát triển; công tác đầu tư xây dựng được chú trọng; các lĩnh vực văn hoá – xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; hiệu lực hiệu quả quản lya nhà nước không ngừng được nâng cao. Tổ chức và hoạt động của các khối thi đua được chỉ đạo thống nhất trên địa bàn huyện không ngừng nâng cao chất lương và hiệu quả. Công tác khen thưởng được thực hiện đúng quy định, tập trung vào khen thưởng thành tích theo đợt, chuyên đề trên tất cả các lĩnh vực.


giao ước thi đua năm 2023

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày báo cáo tham luận liên quan đến thành tựu, kinh nghiệm đạt được được trong năm qua, đồng thời đề xuất một số phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng và đánh giá cao những kết quả đạt được của phong trào thi đua, công tác thi đua, khen thưởng và những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022. Trong năm 2023, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị UBND huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị, văn bản của Trung ương về công tác thi đua khen thưởng; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước gắn với các nhiệm vụ trong tâm của huyện trong năm 2023; ký kết giao ước thi đua với nội dung thiết thực; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng và nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm tạo sức lan toả.


Tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2022

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ ghi nhận ý kiến chỉ đạo, tiếp thu các đề xuất, kiến nghị liên qua. Qua đó, đồng chí đề nghị năm 2023, các cấp ngành, địa phương tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó tập trung các nhiệm vụ quan trọng như xây dựng nông thôn mới, quy hoạch sắp xếp dân cư, triển khai các mô hình kinh té hiệu quả hướng đến giảm nghèo bền vững; bảo tồn văn hoá gắn với phát triển du lịch...

         Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các cá nhận, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)