Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Đảm bảo an toàn cho người dân trước bão Noru

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, huyện Nam Trà My đã sớm kích hoạt đội xung kích phòng chống thiên tai tại các xã để chủ động ứng phó bão Noru. Huyện miền núi đặc biệt quan tâm đến an toàn của người dân.

Do điều kiện miền núi đi lại khó khăn, đa số các em học sinh ở vùng cao Nam Trà My đang theo học bán trú. Số lượng học sinh nhiều, thông tin liên lạc còn hạn chế, ngoài thông tin tuyên truyền tình hình thiên tai đến các em; đòi hỏi các trường học phải đảm bảo tốt cơ sở vật chất, lương thực để các em được trú tránh an toàn.

Thầy giáo Huỳnh Văn Tịnh – Hiệu trưởng Trường PTDTBT-THCS Trà Tập cho hay, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong ban chỉ huy trực chiến 24/24 để phòng các tình huống xảy ra.

“Chúng tôi giao cán bộ, giáo viên quản lý học sinh bán trú ở tại trường, chuẩn bị các điều kiện thiết yếu về ăn, ở, nước uống, bố trí phòng ở đảm bảo nhất để công tác phòng chống đảm bảo hiệu quả. Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ 309 học sinh sẽ ở lại nhà trường cho đến khi mưa bão đi qua” – thầy Tịnh nói.

Huyện Nam Trà My hiện dự trữ hơn 314 tấn gạo phòng chống thiên tai, huyện cũng huy động tối đa người và phương tiện tham gia hỗ trợ nhân dân chèn chống nhà cửa, chuẩn bị các phương án, điều kiện để sơ tán dân ở những vùng trọng yếu, khu vực có nguy cơ cao về sạt lở, lũ quét, đảm bảo giảm thiệt hại tối đa về người và của.

Ông Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, cho biết công tác tuyên truyền được huyện đặc biệt chú trọng, đảm bảo thông tin sâu rộng đến thôn nóng về diễn biến mưa bão. Hiện nay các xã đã cơ phương án, danh sách khu dân cư, điểm an toàn để sơ tán nhân dân khi cần thiết.

“Công tác phòng chống bão số 4 đến nay cơ bản đảm bảo, tuy nhiên nguy cơ sạt lở trên địa bàn huyện Nam Trà My rất lớn, do đó yêu cầu chúng tôi phải chủ động phòng chống và giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân” – Ông Trần Duy Dũng nhấn mạnh.

Tại Nam Trà My, nhiều khu dân cư có nguy cơ cao về sạt lở, chính quyền nơi đây đang chủ động sơ tán người dân đến nơi an toàn, theo kế hoạch dự kiến khoảng 865 hộ với 4.341 nhân khẩu; đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện tại chỗ sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)