Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Nam Trà My phải khẩn trương hoàn thành chỉ tiêu tiêm vắc xin theo chỉ đạo của tỉnh

Sáng ngày 24.8, Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng chủ trì cuộc họp về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Tham gia có đại diện các ban, ngành chuyên môn, trường học và trực tuyến đến điểm cầu các xã.

Quang cảnh cuộc họp

           Đại diện Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My cho biết, thời gian qua công tác phòng chống Covid-19 luôn được quan tâm, trong đó công tác tiêm chủng vắcxin được xem là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu hiện nay. Sau nhiều cuộc họp, sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo cấp huyện, Trung tâm Y tế huyện phối hợp các ngành, địa phương tổ chức thông tin, tuyên truyền và tổ chức tiêm cho người dân, từng bước tăng tỉ lệ bao phủ vắc xin trên địa bàn huyện. Dù vậy vẫn còn không ít khó khăn do một số địa phương, đơn vị chưa quyết liệt trong việc tiêm chủng, tỉ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 còn thấp, trong khi đó mùa mưa bão đang đến gần, gây nhiều khó khăn cho hoạt động của nhân viên y tế các tuyến. Đáng nói, toàn huyện có 12.599 người từ 12 đến 17 tuổi và trên 18 tuổi chưa tiêm mũi 4 và 2.631 người từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm mũi 1. Do đó, đơn vị huy động tổng lực tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 từ thứ Hai đến Chủ nhật tại 100% cơ sở y tế. Song cái khó nhất hiện nay là nhiều điểm thôn, nóc quá xa, đi bộ cả ngày đường mới đến, việc bảo quản vắc xin không đảm bảo

          Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đơn vị, địa phương, Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covi-19, hạn cuối đến ngày 31.8 phải đạt chỉ tiêu tiêm vắcxin theo chỉ đạo của tỉnh. Trong đó, bí tư chi bộ, trưởng thôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tiêm chủng; 100% CBCC trên địa bàn huyện tiêm đủ 4 mũi vắcxin theo quy định, các xã chủ động rà soát, tiêm đẩy đủ vắc xin cho người dân, không để sót trường hợp nào; Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trường THPT Nam Trà My, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nam Trà My chịu trách nhiệm hoàn thành tiêm vắc xin cho học sinh, giáo viên nhà trường; giao Phòng GD-ĐT huyện, Hiệu trưởng các Trưởng trên địa bàn huyện thường xuyên báo cáo tình hình tiến độ tiêm vắc xin để kịp thời có phương án chỉ đạo.

Trước đó, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng chống Covid-19 và chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19. Đồng chí Trần Văn Tân – Phó CT UBND tỉnh chủ trì. Tham dự còn có 18 điểm cầu huyện thị xã, thành phố. Đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống Covid-19 huyện và đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống Covid-19 huyện đồng chủ trì tại điểm cầu huyện Nam Trà My.

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy, việc triển khai tiêm chủng Covid- 19 đã được thực hiện trên toàn quốc với quan điểm nhanh nhất, nhiều nhất, rộng nhất đảm bảo an toàn và hiệu quả. Qua đó, 10 ngày - kể từ khi BCĐ cấp tỉnh phòng chống Covid-19 phát động “Chiến dịch ra quân tiêm vắc xin phòng COVID-19” đã có nhiều chuyển biến rõ rệt trong nhận thức của nhân dân, bước đầu mang lại kết quả khả quan. Các địa phương có tỷ lệ số mũi đã tiêm mũi 4 cao nhất như: Bắc Trà My 88,2%; Quế Sơn 69,3% và Nam Giang 67,8%. Mặc dù, tiến độ tiêm chủng ở nhiều địa phương đã cơ bản đảm bảo yêu cầu, tuy nhiên vẫn còn một số địa phương tiêm chậm, vắc xin đã được phân bổ còn tồn kho.

Tác giả: Phú Thiện - Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)