Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 của Hội Đồng Nhân Dân tỉnh, khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng nay 12.8, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Trần Xuân Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, PCT HĐND tỉnh; ông Nguyễn Đình Tiên – Phó Trưởng ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh; bà Phùng Thị Thương – PBT Thường trực Huyện ủy Nam Trà My có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Nam Trà My.


Quang cảnh hội nghị

           Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Nam Trà My kiến nghị các cấp quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp một số tuyến giao thông trên địa bàn các xã và tuyến quốc lộ 40B đi qua huyện để đảm bảo cảnh quan trung tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giao thương của người dân. Cử tri cũng kiến nghị việc làm hồ sơ để hưởng chính sách người có công còn nhiều vướng mắc; mức hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách còn thấp; về vấn đề nghị quyết chuyên đề đối với cán bộ miền núi trong đó có huyện Nam Trà My, cần chế độ chính sách phù hợp đối với đội ngũ cán bộ công chức viên chức hiện nay, cán bộ công chức viên chức ở huyện xã còn thiếu nhiều so với chỉ tiêu được đề ra, qua đó cử tri đề nghị tỉnh sớm tổ chức cuộc thi tuyển để cán bộ vào làm trong đơn vị nhà nước. Công tác quản lý bảo vệ rừng đang là vấn đề khó khăn bất cập, tình trạng người dân chặt phá rừng làm nương rẫy và trồng Sâm Ngọc Linh đang diễn ra xuyên suốt trên địa bàn huyện cử tri đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đảm bảo tình trạng không phá rừng xảy ra. Công tác sắp xếp ổn định dân cư trên địa bàn huyện chưa được đồng bộ, do đó cử tri mong muốn tỉnh quan tâm phân bổ nguồn sao cho hợp lý và có giải pháp hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đó, cử tri mong muốn các cấp cần tuyên truyền nhiều hơn nữa để nâng cao nhận thức trong nhân dân về luật pháp, ngăn ngừa các tình trạng xâm hại tình dục, hôn nhân cận huyết thống đang còn phổ biến tại các xã vùng cao.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo huyện Nam Trà My giải đáp trong buổi tiếp xúc. Những nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và cho biết sẽ trình HĐND tỉnh trong kỳ họp đến.

Tác giả: Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)