Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Họp Ban xã hội chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế triển khai kế hoạch năm 2022

Chiều ngày 29/6 UBND huyện Nam Trà My tổ chức họp Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND, trưởng Ban chỉ đạo BHXH huyện chủ trì.

Quang cảnh cuộc họp

Thông tin tại buổi làm việc cho biết, công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN tính đến hết tháng 5/2022, số người tham gia BHXH là 32.335 người, bằng 103% so với kế hoạch giao và bằng 99% dữ liệu dân cư đang quản lý; số người tham gia BHXH 2.255 người. Trong 6 tháng đầu năm số tiền thu BHXH, BHYT, BHTN là 31 tỉ đồng. Tính đến cuối tháng 5/2022, toàn huyện có 448 người tham gia BHXH tự nguyện, bằng 56,6% so với kế hoạch UBND huyện giao và 64% tỉnh giao phấn đấu, trong đó người có hộ khẩu trên địa bàn huyện là 296 người, bằng 1,6% so với người trong độ tuổi từ 15 tuổi trở lên. Giải quyết và chi trả chế độ BHXH trong 6 tháng đã tiếp nhận 145 hồ sơ các loại việc chi trả các chế độ cho người hưởng thụ đảm bảo kịp thời.

Phát biểu kết luận, tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Thế Phước – Phó chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ đạo BHXH đã đạt được. Đồng thời để nghị Giám đốc BHXH tiếp thu toàn bộ ý kiến tham gia tại cuộc họp, tiếp tục nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện và tham mưu Trưởng Ban chỉ đạo ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo, căn cứ nhiệm vụ, mục tiêu chỉ tiêu, tỷ lệ tham gia BHXH, BHYT, BHTN được giao, BHXH phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và các đơn vị có liên quan hướng dẫn địa phương xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể nhằm đạt chỉ tiêu đề ra và theo dõi, các thành viên thực hiện nhiệm vụ, định kỳ báo cáo kết quả hoạt động của từng thành viên theo đúng quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo. Cơ quan BHXH và các thành viên trong Ban chỉ đạo huyện, xã cần nâng quan tâm nâng cao chất lượng hiệu quả, công tác tuyên truyền về chính sách BHXH,BHYT; nhất là tuyên truyền đến thôn, làng, huy động sự quan tâm. Để hoàn thành những chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, đồng chí Nguyễn Thế Phước yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo căn cứ, chức năng nhiệm vụ được phân công để tổ chức thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.

Tác giả: Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)