Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Lãnh đạo huyện đối thoại với hộ nghèo, hộ đăng ký thoát nghèo xã Trà Mai

Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My – Nguyễn Thế Phước vừa có buổi đối thoại với hộ nghèo, hộ đăng ký thoát nghèo và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã Trà Mai, giai đoạn 2021-2025.

Năm 2022, xã Trà Mai có 1.299 hộ, với 4.547 nhân khẩu, tỉ lệ hộ nghèo chiếm 10,16% và hộ cận nghèo chiếm 8.31%. Trong thời gian qua công tác giúp nghèo trên địa bàn xã được triển khai tốt, các chính sách cho hộ đăng ký thoát nghèo được triển khai đầy đủ. Đa số các hộ nghèo, hộ đăng ký thoát nghèo được tiếp cận các nguồn vồn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, chính sách tín dụng được đầu tư cho phát triển sản suất, tạo sinh kế, việc làm đáp ứng những thiết yếu của người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Buổi hội nghị các hộ đăng ký thoát nghèo tại xã cũng đã bày tỏ những khó khăn trong việc phát triển kinh tế gia đình, khó khăn trong việc chon lựa con giống, cây trồng phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng ở địa phương, chưa được các đơn vị phân công giúp đỡ  nghèo quan tâm hỗ trợ.

           Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Thế Phước mong muốn bà con đăng ký thoát nghèo, hộ nghèo trên địa bàn xã chăm lo phát triển kinh tế, mạnh dạn tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư vào sản suất. Đồng chí yêu cầu UBND xã thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vè các chính sách giảm nghèo đến với bà con nhân dân, hỗ trợ đa dạng hoá sinh kế, nhân rộng các mô hình khởi nghiệp, kinh doanh tạo việc làm ổn đinh, nâng cao chất lượng cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tác giả: Lê Trung

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)