Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Tập huấn công tác, phát triển và trao quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ trên địa bàn tỉnh

Sáng 30.5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với UBND huyện Nam Trà My tổ chức tập huấn công tác, phát triển và trao quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ trên địa bàn tỉnh. Tham gia tập huấn là các cá nhân, nhóm hộ, tổ chức doanh nghiệp đang tham gia trồng và kinh doanh sâm Ngọc Linh trên huyện.


Quang cảnh buổi tập huấn

Trong chương trình tập huấn các đại biểu sẽ được hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sâm Ngọc Linh từ các điều kiện tự nhiên cần và đủ như khí hậu, đất đai cho đến khâu gieo hạt, chọn giống và chăm sóc cây sâm…Báo cáo mô hình quản lý, sử dụng chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ tỉnh Quảng Nam.

Chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ nguồn gốc địa lý của sản phẩm từ khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ quốc gia. Chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ thuộc quyền sở hữu của hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Đối với Quảng Nam vùng chỉ dẫn địa lý thuộc về 07 xã gồm Trà Linh, Trà Cang, Trà Dơn, Trà Don, Trà Leng, Trà Tập thuộc huyện Nam Trà My.Tác giả: VĂN THỌ

Nguồn tin: TRUNG TÂM VHTT&TTTH HUYỆN


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)