Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Cựu chiến binh Xê Đăng tặng sâm giống cho người nghèo

Một cựu chiến binh người Xê Đăng tại xã Trà Linh đã tặng sâm giống Ngọc Linh cho hộ nghèo tại thôn 3, giúp bà con có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo.


Ông Hồ Văn Bim (ngoài cùng bên phải) tặng sâm giống cho bà con làng Tăk Xanh. 

Cựu chiến binh Hồ Văn Bim đã trao tặng sâm giống cho 22 hộ dân tại làng Tăk Xanh (thôn 3, xã Trà Linh), mỗi hộ được nhận từ 2 - 5 cây giống loại 1 và 2 tuổi.

Ông Hồ Văn Bim sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, bố mẹ đều là bệnh binh. Nhờ phấn đấu làm ăn, nhiều năm qua ông đã trồng hàng ngàn cây sâm Ngọc Linh, đến nay gia đình ông đã vươn lên khá giả, có nhà cửa khang trang. Ông cũng là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh.

“Thông qua việc làm này, tôi mong muốn có thể khuyến khích bà con cố gắng vượt khó, làm giàu trên quê hương mình, đoàn kết để cùng nhau phát triển” – ông Bim chia sẻ.

 Theo ông Hồ Văn Dang – Phó Chủ tịch UBND xã Trà Linh, việc tặng sâm trên địa bàn xã xuất hiện cách đây từ gần 10 năm, thường vào các dịp nhà mới, có thành viên mới nhập vào nhóm trồng sâm, hoặc tặng các cháu mới sinh ra...
           “Việc tặng sâm giống cho bà con của ông Hồ Văn Bim được cấp ủy, chính quyền xã rất ủng hộ, chúng tôi cũng khuyến khích các hộ khá giả trên tinh thần tự nguyện có thể chia sẻ sâm giống cho các hộ khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm làm giàu, để không ai bị bỏ lại phía sau” – Ông Dang nói.

Tác giả: Phú Thiện - Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)