Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Khánh thành công trình đường dây và Trạm biến áp 110kV dùng chung tại Nam Trà My

Ngày 2/3, UBND huyện Nam Trà My phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ khánh thành công trình đường dây và trạm biến áp 110kV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My vào hệ thống điện quốc gia. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu và Giám đốc các Sở, ngành của tỉnh tỉnh đến dự.

Lễ khánh thành diễn ra tại nhà máy thuỷ điện Đắk Di 1 (xã Trà Nam)
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chung tay của toàn xã hội và sự nỗ lực của địa phương, đã đầu tư các công trình điện trên địa bàn huyện, nâng tỷ lệ hộ sử dụng điện lưới quốc gia lên 69,8%.
Tuy nhiên, do đường dây 35kV được kéo từ năm 2003 khi mới tái lập huyện, nên thường xuyên gặp sự cố mất điện, nhất là vào mùa mưa, trời giống, lốc, sét; ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, sinh hoạt cũng như phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đại biểu tham dự lễ khánh thành
Nhận thấy được tiềm năng phát triển về thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn và có thể mang lại nguồn thu cho huyện nhà, được sự thống nhất của UBND tỉnh Quảng Nam, ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Nam Trà My đã phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh rà soát đưa vào quy hoạch và thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư 11 dự án thủy điện trên địa bàn huyện với tổng công suất 201,9MW, 01 dự án đường dây và trạm biến áp 110kV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My vào hệ thống điện quốc gia.
“Đến thời điểm hiện tại, đã có 04/11 thủy điện đã phát điện, cùng với việc hoàn thành dự án đường dây và trạm biến áp 110kV cấp điện vào hệ thống điện lưới quốc gia đã giải quyết được cơ bản vấn đề mất điện thường xuyên trên địa bàn huyện”, ông Dũng cho hay.
Công trình đường dây và trạm biến áp 110kV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My vào hệ thống điện quốc gia với tổng mức đầu tư khoảng 360 tỷ đồng, do 7 nhà đầu tư các dự án thủy điện trên địa bàn huyện Nam Trà My góp vốn đầu tư. Phần đường dây 110kV có tổng chiều dài 44,28 km; 113 vị trí trụ. Điểm đầu tại Trạm 110kV Trà Don, huyện Nam Trà My; điểm cuối tại Trạm biến áp 220kV Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My. Phần trạm biến áp 110kV gồm 2 trạm cắt 110kV, 1 trạm biến áp 110/22kV-25MVA.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm của các chủ dự án thuỷ điện tham gia đầu tư xây dựng công trình đường dây và trạm biến áp 110kV dùng chung, đặc biệt là đơn vị thi công đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm nghiên cứu, làm việc để công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo phục vụ sản xuất điện và đời sống nhân dân.
"Tôi đề nghị địa phương và các chủ đầu tư tiếp tục phối hợp thực hiện đảm bảo công tác quy hoạch và xây dựng nhà máy thuỷ điện đúng tiến độ, thiết kế, kỹ thuật, chú trọng chăm lo đời sống người dân trong vùng thuỷ điện, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội các địa phương miền núi Quảng Nam nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung" - ông Hồ Quang Bửu nhấn mạnh.

ại biểu cắt băng khánh thành công trình đường dây và trạm biến áp 110kV tại Nam Trà My.
Nam Trà My là một huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh Quảng Nam, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân còn nhiều khó khăn. Việc công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng đã thể hiện được giá trị, tầm quan trọng của công trình đối với sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Nam Trà My, thể hiện định hướng đúng đắn của huyện nhà trong việc tận dụng tiềm năng sẵn có của địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)