Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Nam Trà My phát động tết trồng cây xuân Quý Mão

Sáng nay 31.1, UBND huyện Nam Trà My tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023.


Hơn 300 cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và người dân tham gia lễ phát động

Dự lễ phát động có đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các phòng, ban, hội đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo các xã.

 Tại lễ phát động, đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, toàn dân ta đã thực hiện "Tết trồng cây" đầu tiên trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (1960). Từ đó tới nay, “Tết trồng cây” theo lời Bác đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp tết đến, xuân về. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đây là hoạt động có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với huyện Nam Trà My chúng ta, muốn phát triển kinh tế, xã hội bền vững thì phải đẩy mạnh trồng cây, gây rừng.


Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng trồng cây xanh tại Khu di tích Nước Là

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng hơn 300 cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và người dân đã tiến hành trồng 500 cây gồm Dỗi và Lim. Tết trồng cây là hoạt động được UBND huyện tổ chức thường niên vào dịp đầu xuân, góp phần hoàn thành kế hoạch trồng 51,6 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025, bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, giải quyết nhu cầu gỗ làm nhà cho người dân địa phương, ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn. Tết trồng cây năm nay, huyện Nam Trà My phấn đấu trồng hơn 1,2 triệu cây các loại

Tác giả: Minh Trang - Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)