Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Phát huy vai trò hạt nhân “nòng cốt” của người có uy tín

Sáng ngày 15.1, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện tổ chức gặp mặt người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Các đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Duy Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Huệ - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đồng chủ trì. Dự có đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể của huyện và 78 đại biểu là già làng, người có uy tín trên địa bàn huyện.


Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện cho biết, công tác dân tộc của huyện trong những năm qua đã có nhiều đổi mới, góp phần tích cực vào củng cố và tăng cường hơn nữa niềm tin của đồng bào các dân tộc đối với sự lãnh đạo của đảng và sự quản lý điều hành của Nhà nước. Đảng bộ, Chính quyền huyện nhà xác định, những người có tín trong cộng đồng đóng một vai trò quan trọng trong sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đến nay tổng số già làng, người có uy tin của huyện là 78 người.

  “Người có uy tín trên địa bàn huyện cũng đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị của huyện. Thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền của địa phương với nhân dân. Là tấm gương sáng, đi đầu trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, bảo vệ rừng...

Nắm chắc tình hình dư luận xã hội, đời sống, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân và phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng có liên quan; tham gia ngăn ngừa, hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, góp phần giữ vững an ninh, trật tự ở địa phương” – đồng chí Trần Duy Dũng nhấn mạnh.

Đặc biệt, trong hơn 02 năm qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân; bằng trách nhiệm và uy tín của mình, những người có uy tín đã phát huy vai trò hạt nhân “nòng cốt”, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, hỗ trợ lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giám sát Nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thành công “mục tiêu kép”, vừa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, vừa duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.


Các vị già làng tham gia đóng góp ý kiến

Tại buổi gặp mặt, nhiều đại biểu là vị già làng, người có uy tín đã tham gia đóng góp ý kiến đối với các vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự tại địa phương như hạn chế tình trạng rượu bia, tuyên truyền nạn tảo hôn, bạo lực gia đình, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn văn hoá truyền thống… đồng thời nêu lên các khó khăn, tồn tại trong quá trình sinh hoạt, làm việc với nhân dân.


Đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen các vị già làng, người có uy tín có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện uỷ Lê Thanh Hưng bày tỏ ghi nhận và đánh giá cao vai trò của già làng, người có uy tín, đồng chí mong muốn các vị già làng, người có uy tín tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, nêu gương với cộng đồng trong đời sống sinh hoạt, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần vào sự phát triển của địa phương.


    Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các cá nhân có đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; các đồng chí lãnh đạo huyện cũng gửi lời thăm hỏi, chúc tết và tặng 78 suất quà đến các vị già làng, người có uy tín.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)