Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường thăm, tặng quà Tết cho già làng, người có uy tín, gia đình khó khăn tại Nam Trà My

Chiều ngày 15.1, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến thăm, tặng quà cho già làng, người có uy tín, các hộ nghèo, cận nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Nam Trà My.


Thăm, chúc Tết và tặng quà ông Hồ Thanh Bá - Nguyên Bí thư Huyện ủy Nam Trà My.

Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Trần Xuân Vinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở LĐ-TB&XH, Ban Dân tộc tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện uỷ Nam Trà My cho biết, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc vận động cộng đồng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, tham gia giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương. Trong năm qua công tác Người uy tín luôn được các cấp ủy đảng quan tâm, luôn tạo điều kiện cho những người có uy tín đóng góp các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.


Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường nhấn mạnh, những năm qua, diện mạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh có nhiều thay đổi, đời sống của người dân từng bước được cải thiện, văn hóa truyền thống của các dân tộc được tôn trọng, giữ gìn và phát huy, mặt bằng dân trí được nâng lên...

Đến nay, nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã xóa được đói, giảm hộ nghèo, có nhà ở, có đất sản xuất, có nước sinh hoạt, con em được đi học, ốm đau được chữa bệnh. Những kết quả đó, bên cạnh sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, có đóng góp không nhỏ của các già làng, người có uy tín.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đã gửi lời chúc Tết, thăm hỏi đến gia đình của các già làng, người có uy tín, động viên các già làng tiếp tục duy trì việc nêu gương trong cộng đồng. Đồng thời mong muốn các già làng, người có uy tín tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương lớn của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.


Tặng quà Tết cho các già làng, người có uy tín trên địa bàn huyện Nam Trà My

Tấm gương của các già làng, người có uy tín sẽ là động lực quan trọng để góp phần nâng cao đời sống người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cùng chung tay thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Đối với các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình khó khăn đặc biệt do ảnh hưởng thiên tai, Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc các gia đình có một cái Tết bình an, ấm áp, cố gắng nỗ lực hơn nữa trong năm mới để có được cuộc sống tốt hơn, no ấm hơn.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước là sẽ luôn đồng hành, giúp đỡ, hỗ trợ để người dân có cuộc sống tốt hơn, không ai bị bỏ lại phía sau, ai cũng được có Tết an vui.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)