Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân vùng cao Nam Trà My

Sáng nay 23.12, Bảo hiểm xã hội huyện Nam Trà My tổ chức chương trình tặng số Bảo hiểm xã hội (BHXH) và thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc BHXH huyện Nam Trà My Huỳnh Ngọc Thạo cho biết, ngày 23.11 vừa qua, BHXH Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên phạm vi toàn quốc. Đây là hoạt động nhằm lan toả chính sách an sinh của Nhà nước, huy động sâu rộng sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT. Đến nay, BHXH Việt Nam đã huy động nguồn kinh phí để tặng khoảng 10.000 số BHXH, gần 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

“Chúng tôi mong rằng đây không chỉ là sự sẻ chia về vật chất mà còn là sự động viên về tin thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tham gia và thụ hưởng các chính sach BHYT, BHXH của Đảng và Nhà nước. Mong rằng những cá nhân thụ hưởng sẽ là cầu nối lan toả, giúp đồng bào cùng cao hiểu sâu về lợi ích của chính sách, đồng thời tích cực tham gia sản xuất, tích luỹ tham gia BHXH tự nguyện để cuộc sống sau này được ổn định, đỡ vất vả hơn” – ông Thạo chia sẻ.

Tại chương trình lần này, BHXH huyện Nam Trà My đã trao sổ BHXH cho 12 người có hoàn cảnh khó khăn được UBND các xã đề nghị.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)