Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Chiều 12.12, Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có các đại biểu, về phía tỉnh có ông Nguyễn Út – PCT Thường trực Hội nông dân tỉnh; về phía huyện có bà Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Duy Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nông dân các xã.


Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, các cấp Hội nông dân huyện tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương để chỉ đạo, điều hành hiệu quả, sát với thực tế cơ sở. Nổi bật như vận động hội viên nông dân tích cực tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới; đổi mới và nâng cao hiệu quả hỗ trợ vốn cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Từ nguồn vốn Qũy hỗ trợ nông dân, Hội nông dân huyện đã giải ngân 200 triệu đồng cho 6 hộ nông dân ở Trà Vinh; 100 triệu cho 2 hộ ở Trà Dơn và 435 triệu cho 11 hộ nông dân Trà Tập. Khai thác, quản lý có hiệu quả nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, đến nay, tổng số dư nợ ủy thác 48,354 tỷ đồng với 1.231 hội viên tham gia vay vốn để phát triển kinh tế. Đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Công tác xây dựng củng cố tổ chức hội cũng được quan tâm.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra những giải pháp cụ thể để khắc phục những mặc còn tồn tại, hạn chế và đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023. Trong năm 2023, Hội nông dân tiếp tục bám sát thực hiện các nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế của tỉnh, địa phương. Quan tâm đến việc hỗ trợ người dân, hội viên nông dân thực hiện các mô hình kinh tế đạt hiểu quả cao, tạo nền sản xuất nông nghiệp bền vững...


Đ.c Phùng Thị Thương - PBT Thường trực phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các cấp Hội nông dân huyện thực hiện thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ rõ những mặc hạn chế Hội nông dân cần khắc phục như: việc hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng các mô hình kinh tế vẫn còn chưa rõ nét, hiệu quả; hội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn chưa tham gia xây dựng sản phẩm OCOP...Định hướng về thời gian tới, đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Hội nông dân huyện xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm 2023 cụ thể, nhất là đưa ra được những chỉ tiêu phấn đấu; tăng cường công tác tuyên truyền trong hội viên nông dân và bà con về các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước; các phong trào xây dựng nông thôn mới; phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; tham gia chuyển đổi số...Tập trung chỉ đạo, chuẩn bị công tác đại hội Hội nông dân các cấp.Dịp này, Hội nông dân tỉnh và huyện cũng đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân cán bộ hội, hội viên nông dân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân, quản lý vốn vay chính sach.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)