Đồng loạt ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Sáng qua 27.9, Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ra quân tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện đồng loạt ở một số địa phương trong toàn tỉnh.

Đợt ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện thực hiện trong toàn tỉnh. Ảnh: D.L

Mục đích của đợt ra quân nhằm đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với đông đảo người dân, tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan BHXH và Bưu điện trong vận động người dân tham gia vào chính sách, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện năm 2019, nâng cao tỷ lệ bao phủ trong nhân dân.

Mục tiêu trong đợt ra quân, mỗi đơn vị phát triển ít nhất 100 đối tượng tham gia vào chính sách BHXH tự nguyện, toàn tỉnh sau khi kết thúc đợt ra quân sẽ phát triển được 1.340 đối tượng tham gia mới.

Mang chính sách đến tận nhà dân nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Ảnh: D.L
Mang chính sách BHXH tự nguyện đến tận nhà dân... Ảnh: D.L

Trong ngày 27.9, các địa phương gồm Duy Xuyên, Điện Bàn, Hội An đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia vào chính sách BHXH tự nguyện. Đợt ra quân kéo dài đến hết ngày 3.10.2019 trên toàn tỉnh.

Theo kết quả tổng hợp từ Bưu điện tỉnh, trong ngày đầu tiên ra quân, đơn vị thị xã Điện Bàn đã phát triển mới được 75 hồ sơ tham gia BHXH tự nguyện, TP.Hội An được 35 hồ sơ.

Và đưa chính sách đến tận nơi người dân đang bán buôn. Ảnh: D.L
... và tận nơi người dân đang bán buôn. Ảnh: D.L

Tác giả: DIỄM LỆ

Nguồn tin: http://baoquangnam.vn