UBND huyện Nam Trà My làm việc với tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam

Ngày 8/7/2019, UBND huyện Nam Trà My đã tiếp và làm việc với tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam do ông EMMANUEL SELVANAYAGAM - Giám đốc chiến lược và kết nối công chúng W.V.I làm Trưởng đoàn. Về phía huyện Nam Trà My có đồng chí Trần Văn Mẫn - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện.

Quang cảnh làm việc giữa UBND huyện Nam Trà My với Tổ chức tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam

Tại đây, lãnh đạo và đại diện các phòng ban chuyên môn của UBND huyện Nam Trà My giới thiệu tổng quan tình hình chung của huyện Nam Trà My về diện tích, đặc điểm địa lý tự nhiên, địa giới hành chính, tổng số hộ dân/ hộ đồng bào DTTS, đặc điểm phân bố dân cư, phong tục tập quán, số lượng trẻ em dưới 16 tuổi, số trẻ em khuyết tật, hộ nghèo, trẻ em mồ côi cha, mẹ, mồ côi cả cha lẫn mẹ, trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, nhẹ cân; Thông tin về người dân tiếp cận nước sạch theo tiêu chuẩn quy định của Bộ y tế; Thông tin về vệ sinh môi trường nhất là vấn đề người dân không có hoặc thiếu nhà tiêu hợp vệ sinh; Thông tin về các dự án chính phủ và phi chính phủ khác trên địa bàn trong thời gian qua. UBND huyện Nam Trà My cũng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chương trình, dự án được tài trợ sẽ triển khai thành công tại huyện, nhằm giúp cho người dân huyện phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, góp phần cùng địa phương thực hiện thành công chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững.
        Thay mặt đoàn công tác, ông
EMMANUEL SELVANAYAGAM - Giám đốc chiến lược và kết nối công chúng W.V.I  cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của huyện Nam Trà My dành cho đoàn và tin tưởng Tầm nhìn Thế giới sẽ có nhiều hoạt động nhân đạo sau khi khảo sát thực tế tại địa phương, lập phương án đầu tư hỗ trợ tích cực về các vấn đề y tế, giáo dục, an sinh xã hội và các chương trình khác nhằm để giúp cho người dân huyện Nam Trà My phát triển bền vững trong thời gian đến.

Tác giả: Ngọc Sáng