Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Dịch vụ xe ba gác đưa đón học sinh rất thuận tiện cho các cháu đến trường

Anh Trần Văn Doanh – một phụ huynh tâm sự: “Dịch vụ xe ba gác đưa đón HS rất thuận tiện cho các cháu đến trường không phải vất vả đi bộ. Không chỉ chở các em HS tiểu học, các bác mà còn chở cả các cháu học mầm non theo yêu cầu của nhiều gia đình. Các em HS trên địa bàn được đưa đón tận nơi và cẩn thận nên phụ huynh an tâm đi làm”.

Hàng ngày đến trường, học sinh được xe ba gác đưa đón tận nhà. Mỗi học sinh chỉ mất 1.000 đồng cho một lượt đi. Có xe ba gác đưa đón, phụ huynh yên tâm mỗi khi con đến trường cho dù nhà cách xa trường.

Hơn 7 tháng nay tại Trường tiểu học Hải Thanh A, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) xuất hiện những chiếc xe ba gác điện tự chế của nhiều người dân địa phương làm dịch vụ chuyên chở các em học sinh (HS) đi học.

Những chiếc xe ba gác ra đời giúp học sinh đi học thuận tiện và phụ huynh yên tâm đi làm.

Những chiếc xe ba gác ra đời giúp học sinh đi học thuận tiện và phụ huynh yên tâm đi làm.

Ngày hai buổi, những chiếc xe ba gác tự chế đến tận nhà đón các em đi học sau đó lại đưa từ trường về đến tận nhà. Hình ảnh những chiếc xe ba gác đưa đón HS đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân và phụ huynh nơi đây.

Trường tiểu học Hải Thanh A nằm trên địa bàn 4 thôn của xã Hải Thanh là: Thanh Nam, Thanh Bình, Thanh Đông, Thanh Xuyên. Thôn cách xa trường nhất hơn 2km. Mỗi ngày các em HS đến trường hai buổi, phải đi bộ mất gần chục cây số cả đi lẫn về. Nhưng từ khi có dịch vụ xe ba gác chuyên chở HS đi học, con đường từ nhà đến trường của nhiều HS nơi đây trở nên gần hơn. Nhiều phụ huynh yên tâm trong việc đưa đón con mỗi ngày.

Dịch vụ xe ba gác chuyên chở HS tại Trường tiểu học Hải Thanh A xuất hiện từ năm học 2011 – 2012, xe ba gác đã trở nên thân thuộc và không thể thiếu đối với nhiều em học sinh trong thời gian qua. Hàng ngày đến trường các em đều được các bác lái xe đến đón đưa tận nhà, mỗi lần đi chỉ mất 1.000 đồng/lượt. “Tài xế” lái xe ba gác chở HS đều là người dân địa phương. Đoàn xe ba gác chuyên chở HS tại Trường tiểu học Hải Thanh A có 7 chiếc xe.

Ông Hồ Văn Tình - một tài xế lái xe ba gác đưa đón học sinh.

Ông Hồ Văn Tình – một tài xế lái xe ba gác đưa đón học sinh.

Theo những người lái xe ba gác chuyên chở HS ở đây cho biết. Những chiếc xe ba gác điện tự chế này đều được mua từ Hà Nội mang về. Ban đầu dịch vụ dùng xe ba gác để chở HS đi học chỉ có một người làm nhưng sau đó thấy dịch vụ này tiện lợi, nhiều phụ huynh HS cho con sử dụng, mỗi ngày kiếm thêm thu nhập cho gia đình và lấy niềm vui đưa đón HS hàng ngày nên nhiều người dân đã mua xe và theo dịch vụ đưa đón HS.

“Mỗi ngày tôi chở 8 chuyến đưa đón HS. Buổi sáng 4 chuyến và buổi chiều 4 chuyến. HS khi đi học thì xe đến đón tận nhà, khi học về thì xe đến tận cổng trường đưa về. Mỗi một lượt đi mỗi cháu HS dù xa hay gần đều chỉ mất một nghìn đồng tiền cước. Hơn nữa, xe chủ yếu chạy trong đường làng nên rất an toàn cho các cháu”, ông Nguyễn Văn Dong – một lái xe ba gác cho biết.

Ông Dong chia sẻ: “Chiếc xe ba gác điện tôi mua lại của một người dân địa phương với giá 25 triệu đồng. Thấy mấy người trong xóm mua xe làm dịch vụ đưa đón HS nên tôi cũng vay tiền mua chiếc xe làm dịch vụ, tuổi già lấy niềm vui đưa đón con cháu đi học. Ngoài niềm vui được đưa đón các cháu đến trường thì còn kiếm thêm thu nhập. Mỗi ngày chạy xe cũng kiếm thêm thu nhập hơn 100 nghìn đồng”.

Không chỉ mình ông Dong, mà trong đội xe ba gác còn có ông Hồ Văn Bình, ông Phùng Văn Thành, ông Phạm Văn Trị, ông Hồ Văn Tĩnh, anhTrần Đại Nghĩa… cũng tham gia lái xe ba gác chở HS.

Người dân phương nơi đây chủ yếu sống bằng nghề đi biển, số còn lại làm công nhân tại khu kinh tế Nghi Sơn. Nhiều phụ huynh có con em đi học nhưng phải thường xuyên xa nhà nên việc đưa đón con cái đi học rất khó khăn. Dịch vụ xe ba gác đưa đón các em HS đi học rất thuận tiện, đem lại nhiều lợi ích cho người dân địa phương

Nguồn : https://mnthanhloi.pgdvuban.edu.vn/tin-tuc/dich-vu-xe-ba-gac-dua-don-hoc-sinh-rat-thuan-tien-cho-cac-chau-den-truong.html

Nguồn tin: https://mnthanhloi.pgdvuban.edu.vn/tin-tuc/dich-vu-xe-ba-gac-dua-don-hoc-sinh-rat-thuan-tien-cho-cac-chau-den-truong.html


[Trở về]

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)