Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Khai trương 'phiên chợ số' sâm Ngọc Linh

Chiều 1/4, UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tổ chức khai trương sàn thương mại điện tử cây sâm Ngọc Linh tại địa chỉ: https://phienchosam.quangnam.gov.vn.

Trên địa bàn huyện Nam Trà My được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều sản vật quý hiếm, trong đó có cây sâm Ngọc Linh - được công nhận sản phẩm quốc gia và là một trong 5 loại sâm tốt nhất thế giới, cùng với đó là nhiều loài dược liệu quý hiếm giúp người dân thoát nghèo và phát triển kinh tế. Thời gian qua, việc mua bán sâm Ngọc Linh và dược liệu được đẩy mạnh thông qua các phiên chợ sâm Ngọc Linh và dược liệu hằng tháng cùng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube…

Tuy nhiên, trong thời gian qua, tình trạng rao bán, quảng cáo các loại hàng nhái, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên không gian mạng đã ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin của phần lớn khách hàng, gây ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín các sản phẩm đặc hữu địa phương.

Với mục đích tạo cơ hội cho các hộ sản xuất, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện hoàn thiện sản phẩm, nâng cao năng lực và giá trị, chất lượng hàng hóa, đồng thời tham gia vào chuỗi phát triển của thương mại điện tử, giới thiệu và giao sản phẩm của mình đến tận tay khách hàng tại một website uy tín, được quản lý chặt chẽ bởi các cơ quan chuyên môn của Nhà nước, được cam kết về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm, huyện Nam Trà My đã xây dựng sàn thương mại điện tử cho các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh, dược liệu và hàng nông sản đặc trưng trên địa bàn huyện. Đây được xem như phiên chợ số, vì tất cả các doanh nghiệp, sản phẩm được bày bán luôn luôn mở cửa online và chuyển đến tận nơi cho khách hàng có sự cam kết và thỏa thuận.

Giờ đây khách hàng không cần phải tốn nhiều thời gian để di chuyển đến vùng sâm, mà chỉ cần truy cập vào sàn thương mại điện tử là có thể tìm hiểu đầy đủ các thông tin về sản phẩm hàng hóa, sản phẩm dịch vụ từ sâm Ngọc Linh, dược liệu và hàng nông sản có nguồn gốc địa phương như: Hình ảnh sản phẩm, thông tin chi tiết nguồn gốc; thành phần, giá, công dụng, hướng dẫn sử dụng và thông tin liên hệ đến nhà cung cấp.

Khai trương 'phiên chợ số' sâm Ngọc Linh- Ảnh 2.

Phiên chợ bày bán cây sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My - Ảnh: VGP/Nhật Anh

Lãnh đạo UBND huyện Nam Trà My khẳng định sàn thương mại điện tử cho các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh không chỉ là địa chỉ số quảng bá tài nguyên vô cùng giá trị của huyện mà còn là nơi phục vụ công tác quản lý của Nhà nước, tạo kênh buôn bán chính thống cho người dân và đặc biệt là địa chỉ uy tín cho khách hàng.

"Chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của mô hình kinh tế số này. Đây sẽ là hệ thống nền tảng cốt lõi, quan trọng hình thành nên một kênh bán hàng uy tín, đưa thương hiệu của sâm Ngọc Linh ngày càng đi lên, phát triển ngang tầm với các loại sâm trên thế giới, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển nhanh và bền vững", lãnh đạo UBND huyện Nam Trà My cho hay.

Nhật Anh

Nguồn tin: https://baochinhphu.vn/khai-truong-phien-cho-so-sam-ngoc-linh-102240401163704096.htm


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)