Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Dâng hoa, viếng hương Nghĩa trang liệt sĩ huyện; Khu di tích Nước Là; Bia tưởng niệm Ban cán sự Miền Tây Quảng Nam nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/71947- 27/72023). Sáng ngày 27/7, tập thể cán bộ lãnh đạo, công nhân viên chức,người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang và bà con nhân dân trên địa bàn huyện Nam Trà My, tổ chức lễ dâng hoa, viếng hương cho các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện; Khu di tích Nước Là; Bia tưởng niệm.


Các đông chí lãnh đạo huyện dâng hương tưởng nhớ Anh hùng Liệt sĩ
Đứng trước vong linh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, tập thể lãnh đạo cán bộ công chức người lao động và bà con nhân dân huyện nhà kính cẩn, nghiên mình dâng hoa, đốt những nén hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các vị anh hùng, liệt sĩ đã quên mình hy sinh cho sự nghiệp cánh mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh dành độc lập, giải phóng dân tộc.

Đây là hoạt động thường niên của tập thể cán bộ, lãnh đạo và nhân dân huyện nhà thể hiện truyền thống đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các vị anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh cho độc lập dân tộc, cho hạnh phúc của toàn dân ta.
Trước đó, đêm ngày 26/7, Phòng LĐ-TB&XH huyện phối hợp Huyện đoàn và Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/71947- 27/72023). Đồng chí Lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện uỷ cùng các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban ngành, hội đoàn thể, thương, bệnh binh, người có công cách mạng và đông đảo đoàn viên thanh niên tham dự.
Tổ chức Dâng hương kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Hoạt động được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho ĐVTN và tri ân, khắc ghi sự cống hiến, hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; mong muốn các thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia phát triển kinh tế và các phong trào cách mạng ở địa phương, đặc biệt là phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới…; đồng thời, tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt việc chăm lo cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, cựu TNXP, những người có công với cách mạng.
Chương trình ngoài giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thanh thiếu nhi, xây dựng ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Còn thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”của tuổi trẻ huyện nhà đối với thế hệ cha, anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với công tác tri ân người có công với đất nước.

Tác giả: Lê Trung

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)