Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

HỘI NÔNG DÂN XÃ TRÀ CANG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XII (NHIỆM KỲ 2023 – 2028)

Hội Nông dân xã Trà Cang vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII (Nhiệm kỳ 2023 – 2028). Tham dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Hồ Tanh – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đại biểu lãnh đạo và các ban, ngành của xã; cùng hơn 70 cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu đại diện cho hơn 2.000 hội viên nông dân toàn xã.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2017 – 2022, trong 05 năm qua, tổ chức Hội và phong trào Nông dân xã nhà có nhiều chuyển biến tích cực; cán bộ, hội viên nông dân tham gia và thực hiện nhiều phong trào thi đua yêu nước, tranh thủ nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước và các kênh, xây dựng được một số mô hình kinh tế của hội viên có hiệu quả cao, như trồng sâm ngọc linh, sâm nam, dược liệu tại chổ… Tiêu biểu như các gương hội viên nông dân Trần Văn Số, Hồ Văn Thống, Trần Thị Kim Hoa…

Tuy nhiên, công tác Hội và phong trào nông dân xã nhà nhìn chung còn chưa mạnh, chưa ngang tầm với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội và nâng cao hiệu quả hoạt động trong giai đoạn mới; số mô hình kinh tế hiệu quả và gương nông dân làm kinh tế giỏi còn quá ít. Đa số hội viên nông dân đều thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đời sống nhiều khó khăn; chưa có ý thức tự vươn lên, còn trông chờ, ỷ lại sự hỗ trợ của Nhà nước, thụ động trong làm kinh tế; không ít cán bộ, hội viên nông dân lười biếng, thờ ơ với các hoạt động phong trào của Hội; không quan tâm đến phát triển kinh tế gia đình và việc học tập của con cái; sử dụng nguồn vốn vay không hiệu quả, dẫn đến áp lực trả lãi, gốc và gây nợ xấu cho xã nhà. Phong trào Hội còn chưa kịp thời, sâu rộng, còn nặng tính thời vụ; hiệu quả công tác phối hợp với các ngành liên quan còn thấp, bị động, thiếu linh hoạt, nhạy bén trong tổ chức các hoạt động, chưa tạo không khí thi đua trong cán bộ, hội viên nông dân xã nhà; chưa kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng các mô hình, gương làm kinh tế hiệu quả để lan tỏa trong cán bộ, hội viên Nông dân.

Trên cơ sở kết quả đạt được; những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đại hội đã tập trung thảo luận, đề ra các chỉ tiêu và giải pháp cụ thể trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, để nâng cao hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân xã nhà, trên cơ sở nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên Nông dân, phát huy các nguồn lực hỗ trợ và tiềm năng, thế mạnh của xã, nhất là về tiềm năng các loại cây dược liệu và Sâm Ngọc Linh, cùng với quỹ đất lớn; qua đó, đóng góp có hiệu quả vào công cuộc xây dựng và phát triển xã nhà, chung tay xây dựng xã sớm về đích xã Nông thôn mới.


Đồng chí Huỳnh Hồ Tanh - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 11 ủy viên; bầu Ban Thường vụ gồm 03 ủy viên; đồng chí Hồ Văn Thơm tái cử chức danh Chủ tịch, đồng chí Hồ Văn Hạ tái cử PCT Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Nông dân huyện gồm 12 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội của khen thưởng cho các hội viên Nông dân tiêu biểu và trao quà lưu niệm cho các đồng chí không tham gia BCH khóa mới.

Nguồn tin: Đài truyền thanh xã Trà Cang


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)