Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Nam Trà My tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công.

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (7.8.1912 – 7.8.2022), sáng ngày, 5.8 tại Khu Di tích Căn cứ Liên Khu ủy và Ban Quân sự khu V, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Nam Trà My long trọng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng chí Võ Chí Công.


Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công, tưởng nhớ những công lao, sự đóng góp to lớn của đồng chí trong công cuộc giải phóng quê hương, đất nước.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Căn cứ địa Cách mạng Nước Là với tên gọi Mật khu Đỗ Xá hình thành từ năm 1960 và là căn cứ Liên Khu ủy – Ban Quân sự Khu V. Khu di tích đã được Bộ VHTT&DL xếp hạng di tích cấp Quốc gia vào năm 2008.

Đây là di tích có ý nghĩa lịch sử cách mạng trong chiến lược lãnh đạo, chỉ đạo của Liên Khu V, dấu mốc son của quân và dân Liên Khu V trong những năm tháng kháng chiến đầy khó khăn, gian khổ; thể hiện tinh thần kiên cường, bất khuất, đoàn kết một lòng theo Đảng, theo cách mạng của đồng bào dân tộc huyện Trà My nói chung, Nam Trà My nói riêng. Và đầy cũng là nơi ghi đậm dấu ấn người chiến sỹ cách mạng kiên trung Võ Chí Công - người được bà con trong vùng gọi với cái tên gẫn gũi là bác Năm Công. Và chính nơi bác Năm Công ở và làm việc, hiện nay bà con vẫn quen gọi là rừng Bác Công.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)