UBMTTQVN xã Trà Mai tổng kết công tác mặt trận năm 2021, thống nhất chương trình hành động năm 2022

Ngày 18/01/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Trà Mai tổ chức Hội nghị lần thứ VIII nhằm đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2021, thống nhất chương trình hành động năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bình - HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Kim - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Trà Mai; lãnh đạo các tổ chức thành viên của MTTQ cùng các đồng chí Ban Mặt trận thôn trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình - HUV, Phó Chủ Tịch Thường trực UBMTTQVN huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2021, Uỷ ban MTTQ xã Trà Mai và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra; Tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng vững chắc Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả  vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch Covid-19; tích cực tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện có hiệu quả. Tổ chức tuyên truyền vận động ủng hộ hàng hóa nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch Covid 19; Tổ chức các họat động thăm hỏi tặng quà, động viên hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ tết. Vận động “Quỹ vì người nghèo”; quỹ đền ơn đáp nghĩa” và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của BCH Đảng bộ xã Trà Mai đề ra.

Tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2021

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình - HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện  đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực trong hoạt động và kết quả nổi bật của MTTQVN xã Trà Mai trong năm 2021. Đồng thời đề nghị, năm 2022 hoạt động của Mặt trận xã và các tổ chức thành viên tiếp tục có bước phát triển toàn diện hơn, tạo sự chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực hoạt động. Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong toàn xã. Phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, cũng cố quốc phòng an ninh.

Nhân dịp này, UBMTTQVN xã Trà Mai tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2021.