Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Hội khuyến học huyện Nam Trà My tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chiều ngày 23.12, Hội khuyến học huyện Nam Trà My vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự đại hội về phía tỉnh có thầy giáo Trương Văn Huyên – Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh. Về phía huyện, đồng chí Lê Thanh Hưng TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.


Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội khuyến học huyện đã nỗ lực, đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay góp sức thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đạt được những kết quả quan trọng. Các tổ chức hội phát triển đến tận các địa bàn dân cư vùng sâu, vùng xa và không ngừng được cũng cố. Đến nay, đã thành lập 10/10 Hội khuyến học cấp xã, đạt tỷ lệ 100%. Số lượng hội viên tăng gần 1000 người so với nhiệm kỳ trước, đạt tỷ lệ tăng 4%. Công tác huy động nguồn quỹ khuyến học tại chỗ và tiếp nhận nguồn kinh phí phân bổ học bổng của các cấp Hội được thực hiện có hiệu quả và kịp thời, xét và cấp học bổng, khen thưởng cho gần 800 nghìn suất và tạo điều kiện cho hàng trăm em có nguy cơ bỏ học có điều kiện trở lại trường.


Đ.c Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thanh Hưng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả Hội khuyến học huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị: Hội khuyến học huyện tiếp tục quán triệt các chủ trương, chính sách của Trung ương, tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài; tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương trong xây dựng gia đình học tập, người tốt, việc tốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài; tăng cường sự phối hợp giữa Hội và các tổ chức chính trị- xã hội, đoàn thể phát triển, nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài; đẩy mạnh hoạt động giúp đỡ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp hội phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội khuyến học huyện đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu cụ thể như là: Đẩy mạnh công tác phát triển chi Hội thôn, khu dân cư đạt 100% trên số lượng thôn, khu dân cư. Tập trung huy động nguồn quỹ và duy trì sự phát triển các chương trình dự án học bổng, trong và ngoài nước tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nghèo có điều kiện được học tập tốt hơn.


Ban Chấp hành Hội khuyến học huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt tại Đại hội

Trên tinh thần tập trung dân chủ trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra 21 đồng chí vào Ban chấp hành Hội khuyến học huyện khóa IV. Tại phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành Hội khuyến học huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thống nhất bầu ông Nguyễn Văn Điền – Cán bộ hưu trí làm Chủ tịch Hội, thầy giáo Nguyễn Văn Nhị - Phó Phòng giáo dục và đào tạo huyện giữ chức Phó Chủ tịch hội.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)