Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử xã Trà Leng

Chi tiết tin

Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Quảng Nam năm 2023

Trong hai ngày 26 - 27/6 vừa qua, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Quảng Nam năm 2023.


Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Nội dung hội thi gồm tìm hiểu về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực gia đình như: Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Trẻ em, Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình… Kỹ năng hòa giải trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; cách ứng xử văn hóa trong gia đình; những kiến thức xây dựng gia đình văn hóa, tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình truyền thống; biểu dương người tốt, việc tốt; phê phán các hành vi xấu trong gia đình. Trong đó phần thi tiểu phẩm là các tình huống liên quan đến việc giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình, bảo vệ trẻ em và người cao tuổi bằng một tiểu phẩm. Để tiểu phẩm sinh động, phong phú các đội có thể lồng ghép các loại hình nghệ thuật vào tiểu phẩm như: Tấu, hài, dân ca bài chòi, tuồng, hò vè... nhằm đưa ra tình huống và biện pháp xử lý tích cực có tác dụng tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm cộng đồng.


Tiểu phẩm "Anh sai rồi" của huyện Nam Trà My

Tham gia hội thi lần này, huyện Nam Trà My mang đến tiểu phẩm “Nói không với bạo hành gia đình”, trong đó phản ảnh thực trạng ở nhiều nơi, nhất là vùng sâu, vùng xa, tình trạng đàn ông là trụ cột gia đình ham rượu chè, bỏ bê nương rẫy không phải ít. Đáng buồn hơn, nhiều người sau khi rượu vào còn ghen tuông bóng gió nên quậy phá, gây mất trật tự xóm làng, đánh đập vợ con, phá tan hạnh phúc gia đình…

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ LENG - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Leng - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)